Trường Đại học Phenikaa tổ chức kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

5/19/2020 8:44 AM

 

Nhằm ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sáng nay (ngày 18/5/2020), Trường Đại học Phenikaa đã long trọng tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam, tôn vinh các nhà khoa học tiêu biểu; trao các quyết định nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng; và bổ nhiệm cán bộ quản lý các đơn vị.

Buổi lễ có sự tham dự của TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường, GS Phạm Thành Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các thầy, cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban lãnh đạo các đơn vị và các thầy cô, sinh viên Trường.

Là trường đại học đa ngành đa lĩnh vực, Trường Đại học Phenikaa xác định hoạt động nghiên cứu khoa học là nhân tố chính góp phần đưa trường thành đại học nghiên cứu theo chuẩn mực quốc tế, lọt vào top 100 đại học tốt nhất Châu Á. “Trường Đại học Phenikaa sẽ trở thành một ngôi trường đào tạo định hướng nghiên cứu, ứng dụng, khởi nghiệp, mang tính trải nghiệm – sáng tạo theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời cũng sẽ là một trung tâm đổi mới sáng tạo (innovation hub) để thử nghiệm và triển khai các dự án khoa học công nghệ” – GS Phạm Thành Huy nhấn mạnh tại buổi lễ.

Thầy Hiệu trưởng điểm qua một số thành tích khoa học công nghệ của Trường năm 2019; đồng thời ghi nhận đóng góp của các thầy cô, nhà khoa học đang ngày đêm thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp khoa học công nghệ Trường Đại học Phenikaa nói riêng và nền khoa học nước nhà nói chung. Theo đó, năm 2019 Trường đã thành lập được 9 nhóm nghiên cứu mạnh và 4 nhóm nghiên cứu tiềm năng; 24 đề tài từ Quỹ Nafosted với tổng kinh phí từ ngân sách nhà nước gần 21 tỉ đồng; 159 bài báo; 4 bằng sáng chế; 2 nhà khoa học vinh dự nhận giải thưởng Global Peer Review Awards 2019. Đặc biệt, Trường lọt vào top 3 các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam trên bảng xếp hạng của tổ chức Nature Index trong tháng 5/2020.

Với tinh thần phát triển bền vững, Chủ tịch Hội đồng Trường đánh giá cao những thành quả phát triển trong công tác nghiên cứu khoa học của các thầy cô. Chủ tịch khẳng định, nghiên cứu khoa học là một trong những trọng tâm của Tập đoàn với mục tiêu góp phần đưa Phenikaa trở thành Tập đoàn công nghệ, công nghiệp hàng đầu đất nước, có uy tín trong khu vực và thế giới. Thực hiện chiến lược rõ ràng và trách nhiệm xã hội, Tập đoàn đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là Trường Đại học Phenikaa – nơi hội tụ nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học uy tín.


 

Trong khuôn khổ buổi lễ, Trường đã vinh danh 6 nhà khoa học xuất sắc của năm 2019.

Trường Đại học Phenikaa vinh danh 6 nhà khoa học xuất sắc năm 2019

Thay mặt các nhà Khoa học được vinh danh lần này, TS. Đào Văn Dương, Trưởng Khoa CNSH, HH&KTMT, Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh "Chuyển Hóa và lưu trữ năng lượng" cám ơn sự quan tâm của Hội đồng trường, Ban giám hiệu, các thầy cô trong Khoa và nhóm nghiên cứu đã góp phần tạo nên thành tích này. Bên cạnh đó, TS. Đào Văn Dương cũng chia sẻ những khó khăn của Khoa trong công tác tuyển sinh, quảng bá hình ảnh đến các bạn học sinh, sinh viên. Toàn Khoa hiện đã nỗ lực hoàn thiện chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học theo hướng ứng dụng, cập nhật theo xu thế phát triển kinh tế và xã hội. 

Đồng thời, Chủ tịch Hồ Xuân Năng và Hiệu trưởng Phạm Thành Huy cũng trao quyết định và tặng hoa cho 01 nhóm nghiên cứu mạnh (Tối ưu hóa các hệ thống lớn, TS Hà Minh Hoàng – Trưởng nhóm); 02 nhóm nghiên cứu tiềm năng (Nghiên cứu và phát triển chế phẩm nano y sinh, TS Trần Quang Huy – Trưởng nhóm; Hóa môi trường và độc học sinh thái, TS Ngô Thị Thúy Hường – Trưởng nhóm); cán bộ quản lý các đơn vị được bổ nhiệm.

Nhóm nghiên cứu Hóa học môi trường và Độc học sinh thái do TS. Ngô Thị Thúy Hường Khoa CNSH-HH-KTMT làm trưởng nhóm, là một trong những nhóm nghiên cứu tiềm năng của Trường

Các thầy cô trong Khoa chia sẻ niềm vui với TS. Đào Văn Dương và TS. Ngô Thị Thúy Hường.