Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

10/2/2019 1:50 PM

Nhằm khẳng định và phát triển mối quan hệ gắn kết toàn diện giữa trường đại học và viện nghiên cứu; đồng thời mang lại những giá trị và lợi ích thiết thực cho mối quan hệ trường ĐH – viện nghiên cứu – doanh nghiệp, sáng nay (01/10/2019), Trường Đại học Phenikaa và Viện Nghiên cứu Kỹ thuật và Công nghệ Gốm Hàn Quốc (KICET) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, biên bản thỏa thuận có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Đây là lần đầu tiên hai đơn vị tiến hành ký kết thỏa thuận; đồng thời cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu sự cộng tác chính thức và lâu dài giữa đơn vị đào tạo và viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học vật liệu.

Đại diện hai đơn vị ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

Đánh giá cao mô hình liên kết trường đại học – viện nghiên cứu và sự quan tâm của Viện KICET đối với sự nghiệp đào tạo của Nhà trường, PGS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cho biết: “Sứ mệnh của Trường Đại học Phenikaa là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hành. Do vậy, việc kết nối với doanh nghiệp, viện nghiên cứu liên quan đến ngành nghề đào tạo của Trường để cán bộ, giảng viên và sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, thực hành nghề nghiệp… là rất quan trọng. Lễ ký kết hôm nay còn nằm trong chiến lược phát triển của Trường: Nâng cao mức độ quốc tế hóa thông qua hình thức tăng các chương trình, đề tài, dự án hợp tác quốc tế”. 

Theo biên bản thỏa thuận, Trường Đại học Phenikaa và Viện KICET sẽ cùng trao đổi thông tin khoa học, trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên; hợp tác nghiên cứu và thực hiện các dự án chung.

Các nhà khoa học của hai đơn vị

Tiếp theo chương trình ký kết, hội thảo với chủ đề “Vật liệu trong năng lượng ứng dụng” cũng được tổ chức cùng ngày. Hội thảo tập trung vào ba nội dung: vật liệu và linh kiện nhiệt điện; bán dẫn điện tử công suất; vật lý tính toán và mô phỏng.

Cũng tại Hội thảo, các nhà khoa học cũng đã giới thiệu lĩnh vực nghiên cứu thế mạnh của mình; đồng thời cùng trao đổi, đề xuất và cụ thể hóa các định hướng hợp tác trong thời gian tới.