Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường tiếp tục sản xuất gel rửa tay sát khuẩn

2/26/2020 9:55 AM

Mặc dù tình trạng dịch Covid-19 tại Việt Nam đang được kiểm soát nhưng nếu không có biện pháp phòng ngừa tích cực dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến khó lường. Với mong muốn chung tay vì cộng đồng nhằm chủ động phòng, chống dịch; chung tay giải quyết tình trạng khan kiếm nước rửa tay sát khuẩn trên thị trường, Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường, Trường Đại học Phenikaa đã tiếp tục pha chế các tuýp gel rửa tay sát khuẩn (PKA-CHE1) để phát tặng học sinh và người dân.

“Khoa đã pha chế gel rửa tay sát khuẩn (PKA-CHE1) đạt chuẩn trước là để phục vụ và bảo vệ sức khỏe của chính mình, sau đó là chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh” – TS Đào Văn Dương – Trưởng Khoa chia sẻ.

Theo đó, hơn 20 sinh viên, cán bộ và giảng viên Khoa cùng tham gia pha chế và sang chiết. Theo dự kiến, Khoa sẽ pha chế các tuýp gel rửa tay sát khuẩn dung tích từ 50 đến 100 ml với các mùi hương oải hương (lavender), hoa hồng, cam, bưởi, bạc hà. Thầy Trưởng Khoa nhấn mạnh, cồn tinh khiết và chai lọ để chiết gel rửa tay trên thị trường hiện đang rất khan hiếm. Khoa đã chủ động trước tất cả các phương án có thể để đảm bảo cung cấp đủ số lượng lớn gel rửa tay sát khuẩn phục vụ tại trường, phát tặng cho học sinh và người dân. Tuy nhiên, khi thực hiện cần phải có phòng thí nghiệm và dụng cụ đạt chuẩn. Nguồn nguyên liệu sử dụng phải là các hoá chất được dùng trong y tế. Vì sử dụng cồn nồng độ cao trong quá trình pha chế, do vậy các biện pháp an toàn cháy nổ và bảo hộ lao động cần được tuân thủ nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất. Hơn nữa, gel rửa tay khô của Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường sản xuất được đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn cơ sở.

Một số sản phẩm gel rửa tay khô (PKA-CHE1) được phát triển bởi khoa Công nghệ Sinh học, Hóa học và Kỹ thuật Môi trường

 

Ngoài việc tặng gel rửa tay khô của Khoa Công nghệ sinh học, Hóa học và Kỹ thuật môi trường, Trường Đại học Phenikaa đã sản xuất và tặng hơn 8000 lít dung dịch sát khuẩn tay nhanh nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 cho các trường học và cư dân khu vực.