Đại học Phenikaa ký kết hợp tác nghiên cứu "Hoạt chất Thiên nhiên và thảo dược" với Trường Đại học Quốc tế Nagasaki

11/15/2019 4:00 PM

Sáng 13/11, tại Trường Đại học Phenikaa, Lễ ký kết biên bản hợp tác và Hội thảo khoa học "Hoạt chất Thiên nhiên và thảo dược 2019" giữa Trường Đại học Quốc tế Nagasaki và Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo các nhà khoa học đến từ hai Trường.

Tham dự Lễ ký kết có PGS. TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Takuhiro Uto – Khoa Khoa học Dược phẩm, Trường Đại học Quốc tế Nagasaki; PGS.TS Nguyễn Hữu Tùng – Phó Trưởng khoa Dược học, Trường Đại học Phenikaa cùng các nhà khoa học trong và ngoài Trường.


PGS.TS Nguyễn Phú Khánh phát biểu tại Lễ ký kết 

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS Nguyễn Phú Khánh vui mừng chào đón các nhà khoa học đến từ khoa Khoa học Dược phẩm, Trường Đại học Quốc tế Nagasaki đã đến thăm và hợp tác với Trường Đại học Phenikaa. Đồng thời Phó Hiệu trưởng đánh giá cao mối quạn hệ hợp tác giữa hai bên và hy vọng trong thời gian sắp tới mối quan hệ đó sẽ tiếp tục phát triển thêm một tầm cao mới.


G
S Phạm Thành Huy và Takuhiro Uto ký kết biên bản hợp tác

Tiếp đó, GS. TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng và PGS Takuhiro Uto đã ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị. Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau hợp tác xây dựng, triển khai các nghiên cứu khoa học song phương; trao đổi chuyên gia, cán bộ nghiên cứu khoa học. Cùng ngày, Hội thảo khoa học với chủ đề "Hoạt chất thiên nhiên và thảo dược 2019". Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã trình bày các nghiên cứu thuộc lĩnh vực nghiên cứu phát triển hoạt chất sinh học từ thiên nhiên với mục tiêu phát triển thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông