Các câu hỏi thường gặp

3/11/2019 11:30 AM

I: Phương thức xét tuyển

1.Hỏi: Cho em hỏi điều kiện xét tuyển của Trường Đại học Phenikaa như thế nào?

Trường Đại học Phenikaa có 3 hình thức tuyển sinh:

 1. Tuyển thẳng:
 • Học sinh là thành viên đội tuyển thi Olympic quốc tế hoặc châu Á; Thành viên đội tuyển thi khoa học kỹ thuật(KHKT) quốc tế hoặc châu Á; Đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi(HSG) cấp Tỉnh trở lên các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Ngoại ngữ; Đạt giải nhất/ nhì/ ba kỳ thi KHKT cấp Tỉnh trở lên; Đạt giải nhất/ nhì/ ba kỳ thi thể thao/ văn nghệ cấp Tỉnh trở lên;
 • Học sinh có điểm trung bình chung từng học kỳ của 05 học kỳ đầu bậc THPT đạt từ 8.5 trở lên và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn sử dụng (tính đến ngày 31/3/2019) đạt IELTS từ 5,5 trở lên, TOEFL PBT từ 500 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên;
 • Học sinh của các trường THPT chuyên có điểm trung bình chung mỗi học kỳ của 05 học kỳ đầu bậc THPTtừ 8,5 trở lên.
 • Học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo nghị định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính Phủ, và có điểm trung bình chung mỗi học kỳ của 05 học kỳ đầu bậc THPT từ 8,0 trở lên.
 1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia:

Tổng điểm 03 môn đăng ký xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định.

 1. Xét tuyển theo học bạ THPT:

Tổng điểm 03 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên với các ngành.

Hồ sơ bao gồm những gì? Nộp hồ sơ như thế nào?

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (hoặc mẫu đăng tải tại website: phenikaa-uni.edu.vn);
 • 01 Bản chính phiếu báo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2019;
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp THPT;
 • 01 Bản sao công chứng học bạ THPT;
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);
 • 01 Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân;

Đăng ký xét tuyển vào Trường như thế nào?

– Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: phenikaa-uni.edu.vn.

– Nộp hồ sơ theo 2 cách: nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường

2.Hỏi:Cho em hỏi thời gian xét tuyển như thế nào?

1.Xét theo lịch kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 : Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.Xét tuyển theo học bạ nhận hồ sơ liên tục từ 15/1-30/12/2019 căn cứ theo phương thức xét tuyển mà bạn lựa chọn

3.Hỏi:Nếu em đăng ký vào trường theo hình thức xét học bạ thì có cần dự thi THPT quốc gia không, hay chỉ làm những giấy tờ cần thiết mà trường yêu cầu?

– Nếu bạn muốn xét tuyển đại học nói chung và Trường Đại học Phenikaa nói riêng thì bạn phải tốt nghiệp THPT. Do đó, nếu chưa tốt nghiệp THPT, bạn cần phải đăng ký dự thi THPT quốc gia.

– Đối với việc xét tuyển vào trường theo hình thức xét học bạ, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của trường trên trang web http://phenikaa-uni.edu.vn của trường để biết các quy định cụ thể, các giấy tờ phải nộp và thời gian xét tuyển.

4.Hỏi: Cho em hỏi, em thi 5 môn và kết quả một trong 4 môn bắt buộc để xét công nhận tốt nghiệp THPT không đạt nhưng các môn theo tổ hợp xét tuyển đủ để trúng tuyển vào trường Đại học. Khi đó em có được học Đại học không? Em xin cám ơn!

Nguyên tắc là bạn phải tốt nghiệp THPT mới được tham gia xét tuyển vào Đại học. Quy định này không chỉ áp dụng với các trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia mà cả với các trường có hình thức tuyển sinh riêng dựa vào kết quả học bạ THPT. Vì vậy, dù điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển có tuyệt đối nhưng điểm các môn thi tốt nghiệp không đạt, bạn vẫn không thể trúng tuyển Đại học.

5.HỏiCho em hỏi trong năm 2019 tuyển sinh liên thông ngành Dược của Trường Đại học Phenikaa sẽ thế nào?

Ngành Dược Trường Đại học Phenikaa tổ chức thi tuyển sinh hệ liên thông một năm 02 đợt vào tháng 4 và tháng 10 năm nay nhé bạn.

PHẦN II: GIẢNG VIÊN & CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1.HỏiEm muốn biết đội ngũ giảng viên ở Trường như thế nào?

– Đội ngũ giảng viên của trường là Giáo sư, Tiến sĩ có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường lớn như ĐH Bách khoa, Kiến trúc, Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, ĐH Y dược, Học viện Ngân hàng…

– Nhiều giảng viên đến từ doanh nghiệp, giúp sinh viên được tiếp xúc với các tình huống thực tế, xử lý và giải quyết vấn đề sát thực tế. Vì vậy chương trình học sẽ đảm bảo theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng đòi hỏi. Nếu có năng lực sinh viên còn có thể được chính những giảng viên đó giới thiệu cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

2.HỏiEm muốn hỏi, học Đại học tại trường dân lập thì bằng được cấp là bằng chính quy hay còn tên gọi khác?

– Bằng cấp giữa các trường công lập và dân lập là bình đẳng theo quy định của Luật Giáo dục, nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, có giá trị như nhau.

3.HỏiTrường dân lập thì tốt nghiệp có xin được việc không? Em thấy ai cũng bảo học dân lập ra trường không xin được việc?

Hiện nay, các doanh nghiệp đều tuyển dụng các nhân lực chất lượng cao, yêu cầu kinh nghiệm làm việc, hiệu quả công việc chứ không quan tâm bằng cấp thuộc trường nào.

4. Hỏi:Em có được đổi chuyên ngành nếu em cảm thấy không phù hợp với chuyên ngành đang học?

Sau năm thứ nhất học môn cơ sở, nếu cảm thấy không phù hợp với chuyên ngành đó thì các bạn có thể chuyển sang ngành phù hợp với mình.

5.HỏiEm muốn hỏi học phí của Trường Đại học Phenikaa như thế nào. Mức học phí đó có đắt không?

Tùy mỗi ngành có mức học phí khác nhau, hiện tại từ 1,5tr-2,4 triệu đồng/tháng. Nhiều người cho rằng mức học phí này là cao. Tuy nhiên, không hoàn toàn vậy. Các trường công lập điểm cao hơn, được nhà nước bao cấp, ví dụ học phí 4 triệu đồng thì học sinh chỉ đóng 1 triệu đồng, nhà nước phải bù lỗ cho sinh viên 3 triệu, còn trường dân lập phải tự cung tự cấp nên các bạn sinh viên phải tự đóng. Tuy nhiên, hiện nhiều trường công lập dần chuyển theo xu hướng tự chủ nên mức học phí cũng dần tăng (10%/năm). Mức này cũng tương đương  với mức học phí của các trường đại học dân lập.

– Trường đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên đào tạo chất lượng cao cho sinh viên, tương đương với mức học phí. Và so sánh với các trường khác thì không cao.

6.HỏiEm tính học ngành dược sĩ đại học của trường. Em thắc mắc là học phí ngành này như thế nào? Học xong thì sau bao lâu em mới được mở nhà thuốc?

Ngành Dược sĩ đại học của trường Đào tạo trong thời gian là 5 năm với mức học phí là 24 triệu 1 năm, đóng thành 2 học kỳ mỗi học kỳ là 12 triệu. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể mở nhà thuốc sau 18 tháng đi làm.

7.HỏiTrường có giới thiệu doanh nghiệp thực tập không hay sinh viên tự tìm chỗ thực tập?

Trường sẽ giới thiệu các đơn vị thực tập cho sinh viên và theo sát các bạn trong quá trình thực tập.

8.HỏiKhi ra Trường có được trường hỗ trợ công việc đầu ra không?

– Ngoài những kinh nghiệm khi thực tập, các bài học thực tế từ các giảng viên các em hoàn toàn có khả năng tự ứng tuyển công việc theo chuyên môn đã được đào tạo.

– Học với các giảng viên đang làm trong ngành, còn có thể được chính giảng viên giới thiệu việc làm nếu các em có năng lực.

-Cam kết đầu ra: Sinh viên ngành Công nghệ vật liệu, Cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa tốt nghiệp loại khá trở lên và đúng thời hạn được đảm bảo việc làm tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Phenikka nếu đáp ứng được yêu cầu công việc.

PHẦN III: CÁC CÂU HỎI KHÁC

1.HỏiCơ sở vật chất của trường có tốt không, đảm bảo đầy đủ cho sinh viên không?

Trường đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm thực hành, nghiên cứu… để đáp ứng yêu cầu của từng môn học.

2.Hỏi:Trường có kí túc xá không, đủ cho tất cả sinh viên không, cơ sở vật chất bên trong như nào?

Hiện tại trường có khu ký túc xá, 1 phòng kí túc xá có 8 người, 2 quạt trần, nóng lạnh, internet…

3.Hỏi:Địa điểm đào tạo của Trường là ở đâu ạ?

Hiện tại Nhà trường đang đào tạo duy nhất tại Trường Đại học Phenikaa– Địa chỉ: P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Để giải đáp các thắc mắc khác, xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Trường Đại học Phenikaa

Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội

Điện thoại: 024.2180.336 | Hotline: 094.651.1010

Website: phenikaa-uni.edu.vn

Nguồn: Phenikaa-uni.edu.vn