Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

2/13/2019 10:33 AM

Đối với nhiều bạn sinh viên, tìm kiếm việc làm là một trong những thách thức lớn sau khi ra trường. Tuy nhiên, khi theo học ở Trường Đại học Phenikaa, sinh viên sau tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm.

Lấy sinh viên làm trọng tâm, Trường Đại học Phenikaa luôn chú trọng đến công tác giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo như cập nhật chương trình, giáo trình đào tạo theo hướng hiện đại, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường thực hành, thực tập, tổ chức câu lạc bộ tuổi trẻ sáng tạo, chú trọng giáo dục cho sinh viên những kỹ năng mềm về giao tiếp, xử lý tình huống, ngoại ngữ, tin học... Với cách dạy và học này, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng khi ra trường từ đó giúp sinh viên có nhiều cơ hội tham gia vào thị trường việc làm cũng như đem đến sự hài lòng cho các nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, Trường Đại học Phenikaa có sự đầu tư trực tiếp từ Tập đoàn Kinh tế hàng đầu Việt Nam - Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Phenikaa Group). Đây là cơ hội lớn giúp sinh viên Trường Đại học Phenikaa có thể thực tập và làm việc tại các đơn vị thành viên của Phenikaa Group trong nước và các trụ sở đặt tại nước ngoài.

Ngoài ra trường còn ký kết nhiều chương trình hợp tác lao động để giúp sinh viên có cơ hội làm việc tại thị trường việc làm quốc tế.

Vì thế cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Phenikaa là vô cùng lớn.

Sinh viên Ngành Khoa học môi trường tốt nghiệp loại khá trở lên và đúng thời hạn được đảm bảo việc làm tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Phenikaa.

Sinh viên Ngành Công nghệ sinh học, Dược sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các hệ thống phân phối dược phẩm, hệ thống xí nghiệp sản xuất dược phẩm, làm việc trong các phòng xét nghiệm bệnh viện, hệ thống nuôi trồng sử dụng dược liệu…

Sinh viên Ngành Hóa học, Công nghệ vật liệu, Môi trường cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn với nhiều nhóm khác nhau như:

Nhóm vật liệu điện tử: các tập đoàn liên doanh với nước ngoài như Samsung, Nihon Denkei Vietnam, Nidec Vietnam, Mitsubishi, Sumitomo, Sony Electrics ... Các công ty trong nước như Công ty TNHH TM-PT Sao Vàng, tập đoàn FPT, Công ty cổ phần hóa chất và vật liệu điện Sài Gòn.

Nhóm vật liệu polymer - composite và ceramics: bao gồm rất nhiều các công ty trong nước, có thể kể đến Vicostone, Viglacera, các công ty sản xuất xi măng như: Xi măng Bỉm Sơn, Xi măng Hải Phòng, Xi măng Bút Sơn, Xi măng Xuân Thành, Xi măng Hoàng Thạch v.v, các công ty gốm sứ như Sứ Chu Đậu Hải Dương, Gốm sứ Việt Nam, Gốm sứ sáng tạo Việt Nam …

Nhóm vật liệu y sinh: bao gồm các công ty liên doanh với nước ngoài trong lĩnh vực này, các viện nghiên cứu như Viện Khoa học Vật liệu (thuộc VAST), các công ty trong nước như Công ty cổ phần MEDEP.

Đối với các sinh viên chuyên sâu vào tính toán và mô phỏng vật liệu: có thể tham gia mô phỏng, tối ưu hóa các dây chuyền sản xuất như tại Công ty Rạng Đông, Samsung, Canon, hay Sony Việt Nam … Ngoài ra, với nhu cầu ngày càng cao về lực lượng lao động phát triển các nền tảng phần mềm, khoa học dữ liệu, các sinh viên sẽ có nhiều hơn các cơ hội chọn lựa nghề nghiệp liên quan tới tính toán, mô phỏng và xử lý số liệu cho các công ty như FPT, Viettel, các startup và các công ty fintech.

Bên cạnh đó, các sinh viên có thể tìm hiểu cơ hội việc làm tại các viện nghiên cứu và các trường đại học theo định hướng. Với sự phát triển của xã hội hiện nay, các trường đại học hoặc viện nghiên cứu có liên quan tới khoa học kỹ thuật có xu hướng mở rộng hoặc mở chuyên ngành mới liên quan đến khoa học vật liệu. Do đó trong tương lai, sẽ vẫn có nhu cầu lớn vị trí giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu để tham gia vào các nhóm nghiên cứu của trường, viện, tham gia giảng dạy các môn chuyên ngành, cơ sở ngành vật liệu và các môn đại cương có liên quan.

Nhóm các sinh viên tốt nghiệp với kết quả khá, giỏi với trình độ tiếng Anh tốt, sẽ được định hướng, giới thiệu học sau đại học tại các trường đại học trong nước (miễn phí) hoặc quốc tế có uy tín. Từ đó, các sinh viên này sẽ có thêm các lựa chọn nghề nghiệp phong phú trong nước hoặc quốc tế.

Các viện nghiên cứu, trường đại học: Trường Đại học Phenikaa, Viện nghiên cứu Cơ khí NARIME, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Thủy lợi, Đại học Xây dựng, Đại học Mỏ và Địa chất, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Lâm nghiệp...

Các nhà máy cơ khí, nhà máy chế tạo ô tô, xe máy:  Các nhà máy thuộc các khu công nghiệp Thăng Long, Như Quỳnh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Phú Mỹ, Bình Dương, Biên Hòa … chẳng hạn như Cơ khí Hà Nội, Kim khí Thăng Long, Nhà máy chế tạo điện cơ, Hòa Phát,  Diesel Sông Công, Xuân Hòa, FUTU 1 Sông Công, Ôtô 3-2, Cơ khí 1-5 ...

Các tổng công ty trong nước như LILAMA, VINACONEX, COMA, LICOGI, VIM, VINASHIN...

Các liên doanh nước ngoài: Samsung, Canon, Toyota, Ford, Honda, Yamaha...

Làm việc tại các cục, vụ, viện nghiên cứu;

Trở thành các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học trong và ngoài nước;